Nhà sản xuất nickel, công ty PH của Nga đang xây dựng nhà máy xử lý

21/11/2017

Công ty Global Ferronickel Holdings Inc. (FNI), nhà sản xuất nickel lớn thứ 2 đất nước, ngày hôm qua đã ký một bản ghi nhớ hợp tác với công ty Vi Holding LLC của Nga để xây dựng nhà máy xử lý nickel tại vùng Surigao del Norte.

Các bên liên quan đã ký kết thỏa thuận bên lề các cuộc họp Nga-Philippine trong hội nghị Asean Summit. Giám đốc FNI ông Joseph C. Sy và giám đốc Vi Holding LLC ông Valery N. Krasnov đã dẫn đầu cuộc tổng kết và được chứng kiến bởi tổng thống Duterte và thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

Theo thông tin mới nhất của FNI, 2 công ty giờ đã thành lập một nhóm hợp tác làm việc để kiểm tra các mẫu và tính toán mức độ khả thi tại khu vực này. Chủ tịch công ty Dante Bravo nhắc trong một tin nhắn rằng họ dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng nhà máy vào năm sau.

Các quan chức của Vi Holding LLC gần đây đã thăm các chi nhánh của FNI, Platinum Group Metals Corp. tại Cagdianao, Surigao del Norte. PGMC nói họ đã hoàn thành vận chuyển 5.970 triệu tấn trong năm 2017 so với năm ngoái chỉ 4.309 triệu tấn.

“Chúng tôi với chính phủ là một trong việc thúc đẩy công nghiệp hóa đối với ngành khai thác mỏ”, Sy nói, “Việc đưa thêm các giá trị mới là một phần mục tiêu của chúng tôi, và chúng tôi rất vui mừng với triển vọng mà công nghệ mới mang lại.”

FNI, được coi là đơn vị xuất khẩu lateritic nickel lớn nhất thế giới, hi vọng sẽ tận dụng được công nghệ được cấp bằng sáng chế của Vi Holding LLC’s trong việc xử lý quặng chứa nickel với lượng vốn đầu tư thấp hơn và chi phí sản xuất thấp hơn.

Thảo thuận cũng nhằm tăng cường lợi ích chung giữa 2 nước, đặc biệt là khai thác mỏ, luyện kim và năng lượng.

Sau khi hoàn thành, đây sẽ là cơ sở xử lý nickel thứ 3 của đất nước và là cái đầu tiên không thuộc sở hữu của Nickel Asia Corp. và đối tác nước ngoài Sumitomo Metal Mining Co Ltd.

Nguồn: business.inquirer.net