Sản lượng quặng H1 Nickel tại Phillippin giảm 24% trong thời gian tạm ngưng do thời tiết

22/08/2017

Manila. Sản lượng quặng Nicken tại nhà cung cấp lớn nhất thế giới - Philippine, đã giảm 24% trong nửa đầu năm nay do một vài mỏ tạm ngưng hoạt động bởi chế tài của chính phủ và thời tiết xấu, báo cáo của bộ khai thác mỏ cho biết vào ngày thứ 3 (15/08).

Trong 30 mỏ Niken của quốc gia này, có 11 báo cáo không sản xuất trong 6 tháng liền, theo báo cáo của bộ tài nguyên và môi trường.

Ít nhất tám mỏ Niken đã bị đình chỉ hoạt động vì vi phạm môi trường trong năm ngoái do cựu bộ trưởng môi trường Regina Lopez, bà này đã bị lật đổ vào tháng 5.

Bộ khai thác bỏ nói rằng các mỏ khác đang thực hiện quá trình bảo dưỡng trong khi một số thì bị ảnh hưởng sản lượng do điều kiện môi trường.

Số phận của các mỏ bị đình chỉ còn lại đang chưa ngã ngũ, với người kế nhiệm bà Lopez, Roy Cimatu nói vào tháng trước rằng ông không vội vã đưa ra quyết định sẽ giữ, thay đổi, hay đảo ngược quyết định của bà Lopez.

Sản lượng quặng Niken của quốc gia phần lớn được chở đến Trung Quốc để sản xuất thép không gi, tổng cộng 8.64 triệu tấn ướt trong nửa đầu năm so với mức 11.38 triệu tấn khô năm ngoái.

Sản lượng vàng giảm 5% và đồng tinh luyện 22%. Sản lượng bạc giảm 7%, quặng Chromite sụt 42%.

Nguồn: jakartaglobe.id