Giá Nikel tăng cùng với giá thép

Giá Nickel đã chạm mức cao nhất trong hơn 2 tuần vào Thứ 2, được hỗ trợ bởi đồng Đô La Mỹ mềm hơn và giá thép cao hơn, trong khi số liệu từ các nhà tiêu thụ hàng đầu Trung Quốc sụt giảm.

Điểm chuẩn nickel trên sàn giao dịch kim loại London kết thúc cao hơn 4% tại mức $11,015/tấn, mức cao nhất kể tử 21 tháng 9 và mức tăng trong ngày lớn nhất kể từ 16 tháng 8.

Giá thép cao hơn bù lại chỉ tiêu cho thấy hoạt động của lĩnh vực này tại Trung Quốc tăng trưởng với mức chậm nhất trong vòng 21 tháng vào tháng 9, gây ra bất ngờ về tăng trưởng kinh tế của nhà tiêu dùng kim loại  hàng đầu thế giới.

Nhà chiến lược gia hàng hóa của ETF, Nitesh Shah, cho biết thêm: "Một sự gia tăng đáng ngạc nhiên về giá do số liệu của Trung Quốc yếu hơn", cho biết thêm thị trường cũng theo dõi tin tức về nguồn cung mới từ Indonesia và Philippines.

Thị trường Nickel bị ảnh hưởng nhiều bởi giá thép vì kim loại này là thành phần chính trong ngành.

Giá thép xây dựng Trung Quốc đã tăng gần 3% khi các nhà đầu tư dự đoán sản lượng thép của các nhà cung cấp lớn nhất thế giới giảm.

DỰ TRỮ: Nickel dự trữ tại các nhà kho đăng ký tại LME giảm 1,638 tấn xuống 384,864 trong khi các kho dự trữ trên chứng khoán đã được phân bổ giảm 576 tấn xuống 249,336 tấn.

INDONESIA: Bộ trưởng bộ khai thác mỏ Indonesia cho biết đã “Cấp phép riêng về khai thác mỏ” cho Freeport Indonesia hồi đầu năm nay và được gia hạn thêm trong 3 tháng tới.

DOLLAR: Chỉ số đồng Đô la Mỹ giảm nhẹ so với gói các đồng tiền lớn, hỗ trợ các mặt hàng có giá trị trong đồng tiền này.

KẼM: Kẽm LME giảm 0.1% xuống còn $US3,233/tấn, nhưng vẫn gần mức cao nhất trong 10 năm qua do giá thép tăng.

Nguồn cung kẽm: Các lo ngại về nguồn cung sụt giảm đã thắp sáng ngọn lửa dưới mức giá khi đóng cửa của một vài mỏ lớn trong những năm gần đây đã làm giảm sản suất kim loại nguyên chất.

DỰ TRỮ: Tuy nhiên vào thứ 2, lượng dự trữ kẽm tại các kho của LME đã tăng 9,050 tấn lên 122,725 tấn.


 

ĐÁNH GIÁ: Sự thiếu hụt kim loại có sẵn trong các nhà kho LME đã đẩy giá kẽm trong các hợp đồng 3 tháng lên $60/tấn, chạm mức cao nhất trong 10 năm đạt được vào tháng trước.

ĐỒNG: Sau 3 tháng giá đồng giảm nhẹ so với phiên giao dịch vào hôm thứ 6 với giá 6,665 USD/tấn sau khi chạm mức cao nhất trong 4 tuần.

Nguồn: finance.nine.com.au