Đồng cao gần 2 năm do sản lượng của nhà máy Trung Quốc tăng nhanh

Đồng cao gần 2 năm do sản lượng của nhà máy Trung Quốc tăng nhanh

Ngày 15 tháng 9 năm 2020

LONDON - Giá đồng dao động gần mức cao nhất trong hai năm vào thứ Ba sau khi dữ liệu sản xuất mạnh mẽ ở Trung Quốc, nước tiêu thụ lớn nhất, làm tăng niềm tin vào triển vọng nhu cầu.

Tâm trạng tích cực lan tỏa khắp các thị trường, nâng giá thị trường toàn cầu lên, trong khi đồng nhân dân tệ tăng mạnh nhất trong 16 tháng so với đồng đô la, giúp kim loại rẻ hơn đối với người mua Trung Quốc.

Đồng chuẩn trên Sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,5% ở mức 6.762,50 USD / tấn vào lúc 16h25 GMT, nhưng trong khoảng cách ấn tượng với mức cao nhất trong 26 tháng là 6.830 USD vào ngày 1/9.

Nhà phân tích Kieran Clancy của Capital Economics cho biết: “Dữ liệu của Trung Quốc cho thấy vẫn có một bối cảnh rất tích cực đối với kim loại công nghiệp và đồng nói chung.

Ông cho biết các thương nhân đã định giá khi nhu cầu của Trung Quốc phục hồi mạnh mẽ, với giá đồng tăng hơn 50% so với mức thấp vào tháng 3, nhưng giá sẽ tiếp tục tăng với tốc độ chậm hơn.

YẾU TỐ: Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tăng mạnh nhất trong 8 tháng vào tháng 8 và doanh số bán lẻ tăng, cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế đang tăng lên.

Sản lượng của các nhà máy tại Mỹ tăng mạnh trong tháng 8, mặc dù đà tăng chậm lại. Giá nhập khẩu của Mỹ tăng hơn dự kiến ​​cho thấy áp lực lạm phát đang gia tăng.

 

 

Nguồn: financialpost.com

 

Lên đầu trang