Giá thép tấm của Mỹ

Giá thép tấm của Mỹ

17/11/2020

Giá thép tấm của Mỹ giữ nguyên, thời gian sản xuất vẫn trên 7 tuần

Giá thép tấm của Mỹ hầu như không thay đổi vào ngày 13/11 do nhà sản xuất Algoma Steel của Canada thông báo tăng giá cho khách hàng Mỹ.

Chỉ số hàng ngày của thép tấm Mỹ cao hơn 1.25 USD/tấn trong tuần ở mức 681.75 USD/tấn trên cơ sở giao tại Midwest và không thay đổi so với ngày 12/ 11.

Trong khi giá thép tấm vẫn ở gần mốc 680 USD/tấn kể từ ngày 3/ 11, giá thép tấm dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa khi nhà sản xuất Algoma Steel của Canada thông báo tăng giá vào ngày 12/11. Việc công ty tăng $ 40 USD/tấn cho các sản phẩm thép tấm đã có hiệu lực ngay lập tức với đơn đặt hàng giao ngay mới.

Với chênh lệch giá thép tấm- HRC của Mỹ dao động ở mức 37 USD/tấn vào ngày 13/11 - mức cao nhất kể từ khi giá thép cuộn cán nóng vượt qua giá thép tấm vào đầu tháng 10 - các nguồn thị trường đã dự đoán giá thép tấm sẽ tăng hơn nữa và đang kỳ vọng giá thép tấm của Mỹ các nhà máy để làm theo sự di chuyển.

Trước thông báo này, một nguồn tin của trung tâm dịch vụ cho biết ông dự kiến ​​"một đợt tăng giá khác sẽ sớm được công bố, cho tháng 1 từ các nhà máy thép tấm" trong bối cảnh nhu cầu ổn định và giá bán lại tăng. Nguồn tin lưu ý 670 USD/tấn trên cơ sở được giao là giá trị giao dịch tối thiểu, thêm rằng phần lớn các giao dịch nằm trong khoảng 680-700 USD/tấn trên cơ sở được giao.

Nguồn tin từ trung tâm dịch vụ thứ hai cho biết các nhà máy thép tấm sẽ tiếp tục theo dõi giá HRC tăng. Một nhà sản xuất thép tấm đã không báo giá các yêu cầu, đây là một dấu hiệu có khả năng tăng giá, theo nguồn tin. Giá tối thiểu từ một nhà sản xuất khác là 680 USD/tấn trên cơ sở giao hàng, ông nói.

Tuy nhiên, ông cho biết nhu cầu vẫn chưa được cải thiện và giá thép tấm tăng tiếp tục được thúc đẩy bởi động lực trên thị trường HRC. “Nhu cầu về mặt tấm chắc chắn là không có. Không có áp lực từ phía đầu vào hoặc nhu cầu. "

Cả hai nguồn đều nhận được chào bán nhập khẩu nhưng thời gian sản xuất kéo dài khiến nhu cầu bên mua bị hạn chế. Nguồn tin thứ hai của trung tâm dịch vụ đã trích dẫn một chào bán của Hàn Quốc cho chuyến đến vào tháng 4, nói thêm rằng mức giá này "đang ở mức hấp dẫn" nhưng thời gian đến đã khiến ông tạm dừng.

Hai nguồn tin bổ sung của trung tâm dịch vụ cho biết họ đã không mua trên thị trường giao ngay gần đây khi giá tiếp tục tăng cao hơn.

Theo số liệu, thời gian sản xuất trung bình của các nhà máy thép tấm trong nước giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì mức trung bình 7 tuần, giảm 0.1 tuần ở mức 7.1 tuần. Khả năng cung cấp cho tháng 12 bị hạn chế do một số nhà máy có thời gian giao hàng kéo dài đến tháng 1/ 2021.

 

 

Nguồn tin: Satthep.net

Tin khác

Lên đầu trang