Đồng giảm giá, nhu cầu mạnh mẽ của Trung Quốc hạn chế lỗ

Đồng giảm giá, nhu cầu mạnh mẽ của Trung Quốc hạn chế lỗ

Reuters

Naveen Thukral

 

Ngày 16 tháng 9 năm 2020

SINGAPORE - Giá đồng London giảm vào thứ Tư, mặc dù thị trường đang giao dịch gần mức cao nhất trong hơn hai năm do kỳ vọng nhu cầu mạnh mẽ từ người tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc.

Hầu hết các cổ phiếu châu Á đều tăng, kéo dài đà tăng do dữ liệu kinh tế lạc quan của Trung Quốc và Mỹ, nhưng các nhà đầu tư đã đặt cược lớn khi họ chờ đợi quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang về nền kinh tế tại cuộc họp chính sách của họ.

Vivek Dhar, chiến lược gia hàng hóa tại Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia ở Melbourne, cho biết: “Sự tăng trưởng trong sản xuất công nghiệp ở Trung Quốc tiếp tục gây ấn tượng với chúng tôi”, nói thêm rằng trong khi sự tăng tốc trong tháng trước chủ yếu là do các khu vực thượng nguồn, các khu vực hạ nguồn cũng cho thấy mức tăng trưởng ấn tượng .

“Ví dụ, sản xuất điện thoại di động, vi mạch tích hợp và robot công nghiệp của Trung Quốc đã tăng tốc vào tháng trước”.

ĐỒNG: Đồng ba tháng trên Sàn giao dịch Kim loại London giảm 0,1% xuống 6.755 USD / tấn vào lúc 07 giờ 12 phút GMT. Thị trường đã leo lên mức cao nhất trong 26 tháng là $ 6,830 vào ngày 1 tháng 9.

Hợp đồng đồng được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải đóng cửa giảm 0,8% xuống 51.710 nhân dân tệ (7.637,66 USD) / tấn.

HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ MÁY: Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tăng mạnh nhất trong 8 tháng vào tháng 8 và doanh số bán lẻ tăng, cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế đang tăng lên.

 

Nguồn: financialpost.com

Lên đầu trang